alaye-aarin

Bi o ṣe le Di abẹfẹlẹ ri Ayika kan

Awọn ayùn ipin jẹ awọn irinṣẹ iwulo iyalẹnu ti o le ṣee lo fun gbogbo awọn iṣẹ akanṣe DIY.O ṣee ṣe ki o lo ti tirẹ ni ọpọlọpọ igba ni gbogbo ọdun lati ge awọn nkan oriṣiriṣi, lẹhin igba diẹ, abẹfẹlẹ yoo di ṣigọgọ.Dipo ki o rọpo rẹ, o le ni anfani pupọ julọ ninu abẹfẹlẹ kọọkan nipa didasilẹ rẹ.Ti o ko ba ni idaniloju bi o ṣe le pọn abẹfẹlẹ wiwọ ipin, a ti ṣajọpọ itọsọna amudani yii.

Awọn ami kan ri abẹfẹlẹ nilo didasilẹ

Ṣaaju ki o to bẹrẹ didasilẹ awọn abẹfẹlẹ rẹ, o dara julọ lati rii daju pe wọn nilo lati ṣe ni akọkọ.Awọn ami ti abẹfẹlẹ rẹ nilo didasilẹ pẹlu:

Ipari gige ti ko dara - awọn abẹfẹlẹ ṣigọgọ le fa igi ati irin si chirún, ti o yọrisi ipari ti ko dara ti ko dan tabi afinju.
Igbiyanju diẹ sii ti o nilo – abẹfẹlẹ ri ti o munadoko yẹ ki o ge nipasẹ awọn ohun elo lile bi ọbẹ nipasẹ bota, ṣugbọn abẹfẹlẹ ṣigọgọ yoo nilo igbiyanju pupọ diẹ sii ni apakan rẹ
Awọn ami sisun - awọn abẹfẹlẹ ṣigọgọ nilo ki o lo titẹ diẹ sii si awọn ri lati ṣe gige ati pe eyi ṣẹda ikọlu eyiti o le ja si awọn ami sisun aibikita.
Olfato sisun - ti o ba gbọ oorun sisun nigbati o nlo wiwa ipin rẹ, o ṣee ṣe pe abẹfẹlẹ ṣigọgọ n fi ipa mu mọto lati ṣiṣẹ lera, ṣiṣẹda õrùn sisun, tabi paapaa mu siga.
Idọti - awọn abẹfẹ ri yẹ ki o jẹ didan.Ti tirẹ ko ba ṣe bẹ, o ṣee ṣe nilo mimọ ati didasilẹ lati ṣe idiwọ ija
Ti o ba ṣe akiyesi eyikeyi awọn ami ti o wa loke, o ṣee ṣe akoko to ga lati pọn abẹfẹlẹ rẹ.Kii ṣe gbogbo abẹfẹlẹ le jẹ didasilẹ, botilẹjẹpe.Nigba miiran, awọn abẹfẹ rirọpo ni a nilo.Awọn ami-ami ti o nilo aropo kuku ju didasilẹ pẹlu:

Awọn eyin ti o ti lọ
Eyin eyin
Eyin sonu
Eyin ti yika
Fun iṣẹ ṣiṣe ti o dara julọ, ti o ba ṣe akiyesi eyikeyi awọn bibajẹ ti o wa loke, o dara julọ lati rọpo awọn abẹfẹlẹ igi ipin ipin TCT rẹ.

Bawo ni lati pọn a ri abẹfẹlẹ

Ni kete ti o ba ti mọ bi o ti tọ ri didan abẹfẹlẹ bi aṣayan ti o dara julọ fun ọ, o nilo lati kọ bii o ṣe le ṣe.Awọn abẹfẹ rirọ Carbide le bajẹ ni rọọrun, nitorinaa ọpọlọpọ eniyan jade lati jẹ ki wọn ṣe ni iṣẹ-ṣiṣe dipo.Ti o sọ pe, o ṣee ṣe lati pọn awọn abẹfẹlẹ ri funrararẹ ati, laisi pipe ati sũru, kii ṣe lile bi o ṣe le ronu.

Iwọ yoo nilo:

Taper faili
Igbakeji
O le yan lati wọ awọn ibọwọ fun aabo ni afikun.Ni kete ti o ti ni ohun gbogbo ti o nilo, o le bẹrẹ.

Yọ abẹfẹlẹ ri lati awọn ri ki o si oluso o ni igbakeji
Ṣe ami si ehin ti o bẹrẹ pẹlu
Gbe faili taper naa lelẹ ni igun 90˚ labẹ ehin ri
Mu faili naa pẹlu ọwọ kan ni ipilẹ ati ọwọ kan lori sample
Gbe faili lọ si ita - meji si mẹrin ọpọlọ yẹ ki o to
Tun igbesẹ naa ṣe lori awọn eyin wọnyi titi iwọ o fi pada si ọkan akọkọ
Taper awọn faili ni o wa munadoko ipin ri abẹfẹlẹ sharpener irinṣẹ, ati awọn ti o jẹ ẹya doko ọna ti o jẹ rorun lati gbe soke, sugbon o le jẹ akoko-n gba.Ti o ko ba ni akoko, tabi ti o ba ni abẹfẹlẹ gbowolori ti o fẹ lati tọju, o le tọ lati wo lati jẹ ki o pọn ni iṣẹ-ṣiṣe.

Kí nìdí pọn ri abe?

O le ṣe iyalẹnu boya o rọrun lati kan ra awọn abẹfẹ ri tuntun dipo ki o lọ nipasẹ wahala ti didasilẹ awọn ti o wa tẹlẹ.Boya o lo wiwa rẹ nigbagbogbo tabi lẹẹkọọkan, mimọ bi o ṣe le pọn awọn abẹfẹlẹ ipin ipin TCT le fi owo pamọ fun ọ.Gẹgẹbi ofin atanpako gbogbogbo, awọn abẹfẹlẹ le jẹ didasilẹ ni igba mẹta ṣaaju ki wọn nilo rirọpo patapata.

Da lori iru awọn abẹfẹlẹ ti o ra, eyi le ṣafipamọ iye ti o pọju.Awọn ti ko lo ayùn wọn nigbagbogbo le lọ fun ọdun kan tabi diẹ sii titi ti wọn fi nilo lati pọn, ṣugbọn awọn ti o lo deede nigbagbogbo le gba ọsẹ diẹ ninu abẹfẹlẹ didasilẹ kọọkan.

Laibikita, gbogbo abẹfẹlẹ nilo lati jẹ mimọ.

Bawo ni lati nu ri abe

Pupọ ti awọn abẹfẹ ri han ṣigọgọ nitori pe wọn jẹ idọti.Gẹgẹbi a ti sọ tẹlẹ, awọn abẹfẹlẹ yẹ ki o jẹ didan fun awọn abajade to dara julọ.Ti tirẹ ba n wo tinted tabi grimy, iwọ yoo nilo lati sọ di mimọ, ati pe eyi ni bii:

Kun eiyan kan pẹlu apa kan (Awọ ewe ti o rọrun jẹ olokiki bi o ṣe jẹ biodegradable ati pe o ṣiṣẹ ni iyasọtọ daradara) ati omi apakan meji
Yọ abẹfẹlẹ kuro lati inu wiwọn ki o fi silẹ lati Rẹ ninu apo eiyan fun iṣẹju diẹ
Lo brọọti ehin kan lati fọ awọn idoti ti o pọ ju, iyoku ati ipolowo lati abẹfẹlẹ ri
Yọ abẹfẹlẹ naa kuro ki o fi omi ṣan
Gbẹ abẹfẹlẹ pẹlu aṣọ toweli iwe
Wọ abẹfẹlẹ ri pẹlu aṣoju egboogi-ipata gẹgẹbi WD-40
Awọn igbesẹ ti o wa loke yẹ ki o tọju awọn abẹfẹlẹ rẹ ni ipo ti o dara ati pe o le dinku iye awọn akoko ti o nilo lati pọn tabi rọpo awọn abẹfẹlẹ naa.


Akoko ifiweranṣẹ: Kínní-21-2023

Fi ifiranṣẹ rẹ ranṣẹ si wa:

Kọ ifiranṣẹ rẹ nibi ki o si fi si wa.